TUT STM32F103xx

vuxuansyhut

Sinh viên đại học
#31
Luồng này demon52 mở ra thật bổ ích. MCU arm cortex M3,M4 của st giờ cũng dễ mua với giá thành rẻ. Kit phát triển cũng đa dạng. Về cơ bản thì các dòng chip cũng lõi đều có những điểm chung. Khi tìm hiểu chip của st bạn hoàn toàn có thể chuyển sang chip của nxp mà không gặp nhiều khó khăn. Ngoại vi của các chip arm bây giờ khá đầy đủ, gần như "all in one".
Với người mới tiếp cận, chưa có nhiều kinh nghiệm theo mình nên chịu "đầu tư" một chút. Sắm cho mình một kit phát triển cùng 1 mạch nạp. Khi xem xét sơ đồ ng lý của kit ta có thể học hỏi phần nào cách thiết kế mạch để có thể chạy ổn định nhất. Còn với mạch nạp: Mặc dù gần như các chip đều hỗ trợ nạp qua bootloader nhưng cách nạp này có những nhược điểm đôi khi gây khó chịu cho người dùng.
Thường khi mua các kit phát triển chính hãng của ST, trên mạch sẽ có mạch nạp stlink V2 có thể nạp cho tất cả các chip của st kể cả stm8 và cortex M4, còn mua lẻ thì hơi chát.
 

demon52

Kỹ sư
#32
Hi,
Mới nhận KIT được 1 ngày rưỡi, em vừa đòi được mạch nạp về, lên mạng tải ít fireware về nạp...
Bắt đầu nghịch STM tiếp, anh em nào bớt chút time rảnh làm mod box này support giúp mọi người thì hay nhỉ?
Demo TFT:
STM TFT DEMO.jpg
Firmware: Attached
 

Đính kèm

demon52

Kỹ sư
#33
Ok thanks ông :) mà mai tôi interview nốt rồi về quê rùi :((
 
#35
Hi all,
Mọi người cùng bắt tay code nào. Bài tập siêu kinh điển : toggle led:D
P/s: soft KeilC mọi người phải tự down và cài thư viện STM32 CMSIS như bên mục document mình post nhé, và cách tạo 1 project với Keil C nữa.
Thân
Anh demon52 cho em cái link bộ thư viện CMSIS.bác bảo bên mục document thôi thì em tìm mỏi cả mắt rồi mà ko thấy!
 
#36
Thực sự là hiện tại thì em mới bắt đầu tìm hiểu ARM và có lên diễn đàn để học theo hướng dẫn của các bác đi trước.Cho em mạn phép được có một số góp ý cụ thể như sau:
  1. Như em đặt vào địa vị người mới học thì cái khó hiểu nhất khai báo và sử dụng các "macro" nào và trong trường hợp nào
  2. Và cụ thể trong project "toggle LED" chẳng hạn thì khi tạo các nhóm để add các thư viện cũng như địa chỉ thư viện thì hướng dẫn như thế là quá chuẩn rồi.Nhưng em tự hỏi đến cái quan trọng nhất là cái file "main.c" thì các bác lại không chỉ luôn .Cụ thể là viết thế nào hay là lấy trong project mẫu của CMSIS .Vì em làm đến đây thì khi biên dịch thì lỗi tung lỗi mù lên.
  3. Nếu bác nào có cái hướng dẫn thật cụ thể thì tốt quá! Em xin chân thành cảm ơn!
 

lamvanquan

Học sinh phổ thông
#39
có bác nào rảnh về usb thì tut cho anh em một bài đi. Em đọc nhiều luồng rùi, nhưng hình như tất cả các luồng usb ở các diễn đàn đều là copy chình sửa của nhau, nhưng thấy mọi người đều không đưa ra được cách lấy dữ liệu từ máy tính đưa xuống.
Mong bác demon52 giải thích dùm về em usb nhận dữ liệu và xử lý dữ liệu từ usb xuống thế nào.
thanks.
 

Thiên Toàn

Học sinh phổ thông
#40
Chào mọi người,em đang học vi xử lý với bộ kit arm cortex- m3 stm32f103vc
được giao đề tài"thiết kế và xây dựng giao diện để vẽ hình trên màn hình touch của kít ,lưu và xuất được từ vùng nhớ nand flash ".em đang gặp khó khăn khi không lưu được trong vùng nhớ nand flash.nên mong được mọi người giúp đỡ.hướng dẫn và chia sẻ tài liệu.em cảm ơn!
 

Quảng cáo Google