Chia sẻ Ưu điểm và nhược điểm của những chiếc bóng đèn compact

Ánh sáng DD

Học sinh phổ thông
#1
Hiện tại, đèn compact được tiêu dùng đa dạng trong đời sống. Nó đem lại phổ thông tính năng dễ dàng cho người sử dụng. Trong bài viết bữa nay, chúng ta sẽ Phân tích rõ hơn về ưu – nhược điểm của bóng đèn compact này như thế nào nhé!

Định nghĩa về đèn compact
Đèn compact thực tiễn là đèn huỳnh quang đãng mang công suất nhỏ. Bề ngoài đèn là ống thủy tinh bé được gấp theo hình chữ U. Ngoài ra, còn sở hữu đa dạng dòng đèn gồm 1U, 2U hay 3U, thậm chí là loại ống xoắn nhỏ sở hữu kích thước bằng có bóng đèn sợi đốt.

Cũng vì chiếc đèn này rất nhỏ gọn nên trong tiếng Anh gọi là compact hoặc gọi theo người Việt là đèn com pắc.


Bóng đèn compact​

Cấu tạo đèn compact
Đèn compact mang phổ thông hình dáng, nhưng đều với cấu tạo chung gồm:
  • Ống thủy tinh được phủ bên ngoài 1 lớp bột huỳnh quang. Vì thế sẽ phát ra phổ biến ánh sáng hở và thích hợp với phổ biến ko gian chiếu sáng.
  • Đuôi đèn.
  • Chấn lưu: sử dụng chấn lưu điện tử để mang thể phát động và duy trì chiếu sáng thấp chỉ mất khoảng dài. Song song, nó tạo ra ngả nghiêng điện lên đến hàng chục nghìn lần/s. Cho nên không gây ra hiện tượng nhấp nháy, làm mắt mỏi như đèn huỳnh quang đãng thông thường.
Nhằm nâng cao tuổi thọ dùng cũng như đem đến ánh sáng màu tốt nhất. Người ta sẽ bơm khí hiếm như neon cùng tương đối thủy ngân vào đèn.

Điểm khác của bóng đèn compact so có đèn led là gì? Bạn với thể click vào đây để xem thêm.​
Ưu và nhược điểm của bóng đèn compact
  1. điểm mạnh
Vận dụng phổ biến
Bạn mang thể thấy bóng đèn compact xuất hiện trong khắp mọi nơi, từ nhà ở, căn hộ chung cư, nhà hàng, khách sạn, shop, showroom, xưởng Công trình, …. Vì nó với rộng rãi chủng dòng và kiểu dáng thích hợp với mọi nhu cầu chiếu sáng.


vận dụng của bóng đèn compact​

Tuổi thọ cao
điểm hay trước hết phải đề cập tới về loại đèn này là công suất chiếu sáng cao và tuổi thọ dùng trong tương lai. Nhàng nhàng bóng đèn compact có thể chiếu sáng lên tới 10000 giờ với 8 tiếng/ngày liên tục, cao gấp 10 lần so mang đèn dây tóc thông thường. Nhờ vậy, bạn sẽ tránh được việc sửa sang, bảo dưỡng và thay thế bóng đèn trong suốt quá trình dùng.

Tiết kiệm năng lượng điện
Thêm vào đấy, những chiếc đèn khái quát đều phát ra nguồn sáng giống nhau. Nhưng ví như sử dụng đèn compact sẽ giúp bạn với thể tiết kiệm hơn 75% chi phí điện năng phung phí mỗi tháng. Điều này mang nghĩa, ví như bạn chọn đèn dây tóc để chiếu sáng thì mỗi tháng bạn sẽ trả tầm một triệu tiền điện. Nhưng tiêu dùng đèn compact thay thế thì bạn chỉ cần trả 250.000 đồng. Thống kê hoàn hảo tương tự tại sao bạn lại ngó lơ đúng không?

Xem thêm: bí quyết bảo quản đèn compact an toàn, dùng bền lâu.​

Bóng đèn compact tiết kiệm điện​

Ánh sáng chân thật, dễ chịu
tiêu dùng đèn compact đem lại nguồn ánh sáng trắng như ban ngày. Mẫu đèn này chiếu ra ánh sáng rất rõ, chân thật tạo sự dễ chịu cho các bạn.

gần gũi sở hữu môi trường
Lý do phổ quát người chọn đèn compact cũng vì nó được bình chọn là thiết bị chiếu sáng xanh, nên góp phần phòng chống ô nhiễm môi trường. Thêm vào đấy, sản phẩm còn khắc phục nhược điểm của đèn huỳnh quang quẻ trước đây là gây nóng trong quá trình chiếu sáng. Giờ đây bạn sẽ ưng ý hơn vì ko sợ bị bỏng hay làm cho tăng nhiệt trong môi trường sống.

tầm giá thấp
sở hữu phổ thông người nghĩ rằng đèn compact có phổ quát thế mạnh tương tự sẽ có giá bán đắt đỏ. Nhưng điều này hoàn toàn sai trái, ví như bạn sử dụng đèn dây tóc hay đèn sợi đốt thì giá thành phải chăng hơn so có đèn compact. Nhưng ví như đề cập về hiệu quả lâu dài thì 2 cái bóng đèn này không với tuổi thọ cao, chiếu sáng ở mức tầm trung và dễ hư hỏng. Do vậy, bạn sẽ mất thời kì và giá thành để sửa sang cũng như thay mới.

Tham khảo cách chọn bóng đèn compact chất lượng tại đây.​

Bóng đèn compact giá phải chăng​

Đối mang đèn compact dù mang giá nhỉnh hơn chút đỉnh nhưng lại mang lại hiệu quả chiếu sáng trong khoảng thời gian dài. Không chỉ vậy còn sở hữu ngoại hình đẹp và tiết kiệm điện phổ thông hơn. Vậy bạn thử nghĩ xem nên chọn mẫu đèn nào để sử dụng?

mang thể nhắc rằng, có những điểm tốt nổi bật của đèn compact trên đây. Đó là lý do người sử dụng Việt ngày càng ưa chuộng sản phẩm này tới tương tự. Nó ko chỉ là đồ vật chiếu sáng thường ngày mà còn là vật trang trí đẹp mắt. Bởi thế chúng tạo điều kiện cho không gian của bạn sáng bừng và nổi bật hơn.
  1. Nhược điểm:
bên cạnh những điểm tốt, thì hầu như loại đèn nào cũng đều mang vài nhược điểm nhỏ. Đèn compact cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những điểm hạn chế của bóng đèn này khi sử dụng:

  • ví như muốn đèn compact chiếu sáng thì buộc phải nguồn điện áp phải trong khoảng 180V – 260V. Chính cho nên, sản phẩm chẳng thể sử dụng được ở những vùng sâu, vùng xa hay các địa điểm mang nguồn điện yếu. Thì đèn compact sẽ chẳng thể hoạt động ổn định, lại dễ bị cháy bóng. Trong trường hợp này, đèn sợi đốt lại chiếm điểm tốt hơn hẳn.
  • Cũng giống như đèn huỳnh quang đãng thường nhật. Đèn compact cũng cất phổ biến chất độc hại, kim khí nặng hay thủy ngân. Những chất này với nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.
  • giả dụ sử dụng trong thời gian dài, khách hàng dễ bị cận thị. Vì độ sáng của đèn compact không ổn định sẽ giảm dần theo thời gian.

Nhược điểm của bóng đèn compact​

Nhìn chung thì mỗi loại đèn dù có cao cấp đến đâu đều có hai mặt ưu và nhược điểm riêng. Điều quan trọng nhất chính là cách dùng đèn compact của mỗi người như thế nào. Chính bởi vậy, thực hành theo đúng chỉ thị của dịch vụ.

Điều đáng chú ý hơn là tậu chọn bóng đèn chiếu sáng thích hợp sở hữu không gian và mục đích tiêu dùng. Sắm tới shop uy tín để sở hữu thể tìm được bóng đèn compact chính hãng. Việc này sẽ đảm bảo chất lượng và tuổi thọ tiêu dùng trong khoảng thời gian dài của bóng đèn. Không chỉ vậy mà còn phải bảo hành bảo dưỡng đúng theo chu kỳ.

Để mua sản phẩm chính hãng chất lượng, người dùng hãy địa chỉ trực tiếp website: https://dadco.com.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ nhé.
 

Quảng cáo Google