Xin được chỉ giáo về LabVIEW

newbie

Sinh viên cao đẳng
#1
Tình hình là mình đang làm mô phỏng thiết bị có hệ thống nút bấm mà khi bấm nút này thì nút khác sẽ tự nhả ra, các huynh đệ gần xa có cao kiến xin ra tay chỉ giáo với.
Hệ thống nút này giống như ở cái quạt có 3 công tắc vậy.
Mong được sự chỉ giáo :71.jpg:
 

sgesvn

Moderator
Thành viên BQT
#2
Bắt đầu hãy xem thuộc tính của cái nút bấm mà bạn dùng.
Mình không cài labview nhưng mình nghĩ để được như cái quạt thì đơn giản thôi.
Mỗi nút bấm sẽ có 2 thuộc tính để thể hiện là có được bấm hay không được bấm. Tạm gọi là 0 và 1
Vậy thuật toán của nó sẽ như sau:
Mã:
if (nut1==1)
{
nut2 =0;
nut3=0;
}
if (nut2==1)
{
nut1 =0;
nut3=0;
}
if (nut3==1)
{
nut2 =0;
nut1=0;
}
Cấm bạn nào cười nhé, đây chỉ là hướng về thuật toán thôi chứ không phải labview nó làm thế này đâu. Labview là ngôn ngữ bậc cao nên để tạo được cái này còn đơn giản hơn nhiều. Mình không cài labview nên không hướng dẫn chi tiết được.
Thân!
 

newbie

Sinh viên cao đẳng
#3
Cám ơn bạn, mình cũng đã nghĩ đến điều này nhưng trong LabVIEW thì mình chưa tìm ra cách để edit một subVI, hiện giờ mình đang tìm hiểu về XControl, đại khái là để xây dựng một thiết bị có hoạt động phức tạp dựa trên các thiết bị ảo có sẵn của LabVIEW.
Trong LabVIEW cũng có hỗ trợ về cấu trúc hàm dùng ngôn ngữ C nhưng chủ yếu là dành cho các biến Numeric, còn các nút bấm thì có dạng Boolean. Đoạn code của bạn chủ yếu là truyền giá trị nhưng chưa giải quyết được vấn đề hiển thị của các nút bấm, nếu đặt giá trị truyền đi như vậy thì các nút bấm sẽ không có gì tác động vào nó để nó trở lại trạng thái ban đầu (các nút bấm có thể ở các trạng thái: bấm nhả, bấm và chốt lại...).
Bạn có cao kiến gì thì xin chỉ giáo thêm nhé :71.jpg:
 

newbie

Sinh viên cao đẳng
#4
Xin chân thành cảm ơn các huynh đệ đã tận tình chỉ bảo, và xin cảm ơn Admin đã cho cơ hội được chém gió :45.jpg:
Sau 2 tuần vật vã cuối cùng mình đã tìm ra một công cụ vô cùng đơn giản mà hữu hiệu, đảm bảo mô phỏng một nhóm nút bấm theo logic chỉ một nút điều khiển, các nút khác tắt. Mình sử dụng công cụ Radio Button kết hợp với Case Structure để điều khiển, mình cũng biết có thể dùng mã script để làm một control như vậy, nhưng tạm thời chưa nghiên cứu mảng này, sau này có thời gian sẽ chém gió tiếp.
Xin đa tạ các huynh đệ đã nhiệt tình chỉ giáo. :71.jpg:
 

congthang85

Học sinh phổ thông
#5
M cũng mới học labview. M cũng đang mô phỏng mặt máy có nút bấm như bạn. M có thể xin code của bạn đc ko. Hay bạn chỉ cho m m cacha tạo ra nút bấm đó. Xin cảm ơn
 

Quảng cáo Google